Sự khác biệt của đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu

Việc khuếch tán tinh dầu  ra ngoài không khí nhằm mục đích tạo hương thơm cũng cho căn phòng cũng như hỗ trợ trong việc thư giãn, chữa bệnh, xả stress... có thể thực hiện bởi đèn xông tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu hcm. Hai loại này có điểm gì khác biệt và cách sử dụng như thế nào là hợp lý, và làm sao để chúng ta có thể chọn lựa loại cho phù hợp với quy mô căn phòng, ngân sách, ý thích, cũng như mục đích sử dụng. 

Sự giống nhau giữa máy xông tinh dầu và máy khuyếch tán tinh dầu hcm

 

Máy khuếch tán tinh dầu
 
Hình ảnh: Máy khuếch tán tinh dầu 
 
 
Trước tiên chúng ta sẽ đi vào sự giống nhau giữa hai loại máy này, về mục đích sử dụng, chúng đều được sử dụng để khuếch tán tinh dầu ta ngoài không gian. Cả hai đều tốn thời gian khởi động và đều phải chờ cho các yếu tố như môi trường xung quanh, thời gian để nước nóng, nơi đặt. 

Khác biệt giữa máy xông tinh dầu và máy khuyếch tán tinh dầu hcm

 
Điểm đầu tiên có thể nói tới về sự khác nhau của hai loại máy là về cách thức hoạt động. 
 
Các thức của máy khuếch tán tinh dầu là tương đối hiện đại, đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chi cần cho nước vào khay cùng với tinh dầu, cắm điện, bật công tắc và một lúc sau nước nóng lên cùng với cơ chế của từng loại máy mà nó có thể khác nhau nhưng nó tương đối nhanh và đơn giản. Đặc biệt với loại sóng siêu âm thì có thể cảm nhận được hương thơm gàn như tức thì 
 
Điểm khác biệt tiếp theo là về phạm vi khuyếch tán. 
 
Máy khuếch tán tinh dầu hcm hiện đại sử dụng động cơ, chạy bằng sức điện nên nó đủ sức làm cho cả không gian rộng lớn tràn ngập mùi hương, từ 25-30m2 cho tới 50m2. Trong khi đó đèn xông tinh dầu thì chỉ có thể khuyếch tán trong tầm từ 15 – 20 m2
 
Với công nghệ hiện đại, điểm khác biệt tiếp theo có thể kể tới là nó tiết kiệm hơn nhiều về tinh dầu, do vậy nên nó sẽ đắt hơn so với đèn xông tinh dầu.
 
 
Máy khuếch tán tinh dầu
Hình ảnh: Máy khuếch tán tinh dầu 

 

Yếu tố tiếp theo được xét tới là tính thẩm mỹ của hai loại. 

 
Về yếu tố này thì có lẽ mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau, tuy nhiên đèn xông tinh dầu vẫn nhỉnh hơn về mẫu mã, tuy nhiên máy khuếch tán tinh dầu hcm thì lại có kiểu dáng khá thanh lịch. Đèn xông tinh dầu thật ra có khá nhiều ứng dụng trong việc trang trí nhà cửa do nó khá tự do không nhất thiết cần phải có ổ điện. Với yếu tố này, mỗi loại lại phù hợp với ý thích riêng của mỗi người, như loại đèn xông tinh dầu thì có nhiều chất liệu, gỗ, kính, pha lê, thủy tinh màu,... còn loại máy thì có thể đổi màu do nó có điện, nếu lựa chọn đúng thì có thể nói là khá bắt mắt. 
 
 
Máy khuếch tán tinh dầu
Hình ảnh: Máy khuếch tán tinh dầu 

 

Yếu tố quan trọng hơn cả có lẽ là giá thành và chất lượng.

 
Về yếu tố này thì máy khuếch tán tinh dầu sẽ là loại đắt hơn nhiều, có giá tời khoảng vài trăm nghìn cho tời vài triệu, còn đèn xông tinh dầu thì rẻ hơn, có khi chỉ vài chục, cũng có loại vài trăm. Độ bền thì tùy theo dòng của mỗi loại, các loại đèn xông và máy khuyếch tán tinh dầu cao cấp có thời gian sử dụng lâu do chất lượng bền đẹp. 
 
 
Máy khuếch tán tinh dầu
 
Hình ảnh: Máy khuếch tán tinh dầu 

 

Kết luận

 
Nếu bạn chỉ cần sử dụng cho một không gian tương đối nhỏ thì chiếc đèn xông tinh dầu là hợp lý, nhưng nếu muốn sử dụng cho không gian lớn hơn, thì chiếc máy khuếch tán tinh dầu với giá thành cao hơn sẽ hợp lý hơn. Tất cả phụ thuộc vào mục đich sử dụng của bạn. Chúc bạn sớm có được một không gian như ý
 

Liên hệ mua ngay máy khuếch tán tinh dầu:

NIỀM VUI CỦA BẠN VÀ GIA ĐÌNH LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI!!!

MAYKHUECHTANTINHDAUTHANHPHUOC.COM

Địa chỉ: 122A Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh   
Hotline: 0906.501.458

 

 

 

 

Prev

MÁY XÔNG TINH DẦU NHA TRANG- ĐỊA CHỈ ĐÁNG TIN CẬY! - Bạn mua máy xông tinh dầu click ngay bạn nhé

Next

Những gì chúng ta chưa biết về máy khuếch tán tinh dầu ô tô - Những đột phá của máy khuếch tán tinh dầu ô tô 2017